https://langla.vn/huong-dan/huong-dan-choi-tren-may-tinh-356.htmlhttps://langla.vn/huong-dan-nap-the/https://langla.vn/huong-dan/huong-dan-cach-nhap-giftcode-nhan-qua-tang-trong-lang-la-phieu-luu-ky-292.html[HƯỚNG DẪN] TÂN THỦ TỔNG HỢP

Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

[Tin Tức] Tại sao Naruto nghiện ăn Ramen, câu chuyện phía sau sở thích đó vô cùng cảm động

Nếu có ai muốn tìm Naruto thì chỉ cần tới quán mì Ramen này là có thể tìm thấy ngay cậu, vì Naruto có thói quen trước khi đi luyện tập ở đâu thì Naruto cũng phải tới quán mì này để ăn một tô lấy sức.

Vậy tại sao Naruto thích ăn Ramen? Có thể một số bạn đã biết nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa biết. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

1. Cái tên Naruto được đặt theo 1 món topping của mì ramen

Tại sao Naruto nghiện ăn Ramen, câu chuyện phía sau sở thích đó vô cùng cảm động - Ảnh 1.
 

Kishimoto đã đặt tên Naruto theo tên của 1 món topping mì ramen. Bản thân món ăn yêu thích của Kishimoto cũng là ramen và anh đã sử dụng Naruto làm tên của nhân vật chính trong tác phẩm của mình. Về cơ bản vì đây là lý do tại sao Naruto thích ăn ramen.

Ngay cả cái tên "Ichiraku" cũng là tên của một cửa hàng ramen mà Kishimoto thường xuyên lui tới khi anh ấy còn đi học đại học. Vâng, sự thật là quán mì Ramen trong truyện Naruto đã được tác giả Kishimoto Masashi lấy cảm hứng hoàn toàn từ quán mì Ramen ngoài đời thật này. Đây là quán mì lâu đời ở vùng Kyushu, Nhật Bản. Sau sự thành công của bộ truyện Naruto, dĩ nhiên đây đã trở thành địa điểm mà bất kỳ fan hâm mộ nào cũng muốn ghé thăm nhất!

2. Ramen là món ăn nhiều kỉ niệm đối với cậu bé Naruto

Tại sao Naruto nghiện ăn Ramen, câu chuyện phía sau sở thích đó vô cùng cảm động - Ảnh 2.
 

Khi Naruto còn nhỏ, không ai chăm sóc cậu bé và Hokage đệ tam hàng tháng chỉ cho Naruto một khoản trợ cấp khiêm tốn. Trong tập phụ về Naruto và Hinata, chúng ta biết rằng Naruto lúc nhỏ thường đi ngang qua tiệm Ichiraku Ramen, nhưng vì không dám bước vào nên cậu chỉ đi ngang qua để ngửi mùi ramen.

Kết nối với bài hát kết thúc của Naruto Shippuden 34 "Niji no Sora", trong đó có câu chuyện kể về sự phát triển của Ichiraku Ramen. Naruto lúc nhỏ không đủ khả năng mua Ramen nhưng cậu bé rất đói và ông Teuchi tốt bụng - chủ quán Ichiraku đã tặng Ramen miễn phí cho Naruto.

Qua đó chỉ ra rằng ramen là thực phẩm "đàng hoàng" đầu tiên mà Naruto được người khác tặng cho, khiến cậu vô cùng hạnh phúc vì từ trước đến giờ không có ai làm điều này với cậu bé Cửu Vỹ cả. Ông Ichiraku rất quý Naruto vì cậu là khách ruột ở quán mì của ông và luôn đem tới quán những cuộc nói chuyện vui vẻ. Ông Ichiraku thường bán cho Naruto 1 tô mì Ramen bự nhất mà chưa có nhân vật nào có cơ hội được ăn.

Khi Naruto lớn hơn 1 chút và theo học ở học viện, thầy Iruka là người đầu tiên công nhận và đã chiêu đãi cậu món mì Ramen ở đây nên món ăn này thực sự có rất nhiều kỉ niệm đối với Naruto. Cho đến tận sau này, Naruto vẫn chỉ thích nhất ăn ramen ở đây, vì vậy nơi đây có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cậu.

3. Tiền trợ cấp cho Naruto lúc nhỏ từ Hiruzen quá ít, dù cậu sống một mình

Tại sao Naruto nghiện ăn Ramen, câu chuyện phía sau sở thích đó vô cùng cảm động - Ảnh 3.
 

Naruto có rất ít tiền trợ cấp và mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên chẳng ai nấu thức ăn cho cậu. Vì vậy, cậu chủ yếu ăn nấm và cá tự kiếm trong rừng, ramen do Teuchi tặng và cuối cùng là ramen ăn liền. Bởi vì ramen ăn liền rất rẻ nên dù có ngon hay không ngon, Naruto đã quen với ramen ăn liền. Kể cả bây giờ, sau khi trở thành Hokage đệ thất của làng Lá, cuối cùng Naruto vẫn thích ăn ramen nhất.