https://langla.vn/huong-dan/huong-dan-choi-tren-may-tinh-356.htmlhttps://langla.vn/huong-dan-nap-the/https://langla.vn/huong-dan/huong-dan-cach-nhap-giftcode-nhan-qua-tang-trong-lang-la-phieu-luu-ky-292.html[HƯỚNG DẪN] TÂN THỦ TỔNG HỢP

Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

[CỘNG ĐỒNG] Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế

Trong thế giới manga, truyện các tác giả lấy nguồn cảm hứng từ đời thật là không hiếm. Họ có thể tạo ra cả một thế giới hải tặc dựa trên những trận cướp bóc từ thế kỷ 18, 19 ở khu vực Châu Âu hoặc thậm chí là vẽ ra một hành trình giải cứu thế giới hàng loạt tin đồn về người ngoài hành tinh… Dù là để phục vụ độc giả, tạo ra các tình tiết đáng chú ý trong câu chuyện hay đơn thuần là khắc họa những nhân vật mới, tạo chiều sâu khi khám phá thì toàn bộ những sự kiện ấy đều mang ý nghĩa riêng mà các fan khó quên được.

Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế - Ảnh 1.

Dù đã kết thúc nhưng Naruto vẫn là bộ truyện để lại không ít xúc cảm sâu đậm cho người đọc

Bộ truyện Naruto của tác giả Masashi Kishimoto tưởng chừng chỉ là cuộc hành trình của chàng nhẫn giả trẻ tuổi, cứng đầu nhưng thực chất lại cũng chạm tới nhiều yếu tố rất nóng hổi, một trong số đó chính là chiến tranh. Xuyên suốt bộ truyện, Làng Lá (nơi mà cậu nhóc Naruto) sinh ra đã phải trải qua nhiều cuộc chiến lớn, dù thắng hay thua thì rất nhiều sinh mạng cũng mất đi.

Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế - Ảnh 2.

Tác giả Masashi Kishimoto đã khéo léo lồng ghép rất nhiều bài học ý nghĩa trong hành trình trưởng thành của Naruto

Một hình ảnh phản chiếu mà cho đến giờ, khi đọc lại Naruto, nhiều bạn đọc đã nhận ra và cảm thấy cực kỳ thú vị chính là đám Akatsuki. Đây được mô tả như một đạo quân khủng bố mà quốc gia nào cũng e ngại vì sức mạnh của chúng. Akatsuki reo rắc những tư tưởng cực đoan của mình khắp nơi và sẵn sàng sử dụng bạo lực để đạt được mục đích mà chúng đang tìm kiếm.

Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế - Ảnh 3.

Akatsuki là một nhóm những kẻ phản diện tưởng chừng chỉ xuất hiện trên trang giấy nhưng thực chất, lại có thật

Mới đây, một độc giả Reddit mang tên "/u/awesomehuder" đã khiến nhiều fan Naruto khác phải mất hồi lâu suy ngẫm với giả thuyết của mình. Theo đó, anh chàng này cho rằng, mỗi thành viên của Akatsuki đại diện cho những nguyên nhân khác nhau của chiến tranh:

- Pain và Konan: Sử dụng chiến tranh để tìm kiếm Hòa Bình

- Hidan: Chiến tranh vì Tôn Giáo

- Kakuzu: Chiến tranh để kiếm Tiền

- Kisame: Chiến tranh vì Thông Tin và những Bí Mật của nhiều quốc gia lớn

- Sasori và Deidara: Chiến tranh Khủng Bố, biến các nhà lãnh đạo, binh lính và cả dân thường thành Con Rối

- Zetsu: Chiến tranh để chiếm đoạt Tài Nguyên

- Obito/Madara: Chiến tranh vì một thế giới Đồng Nhất

- Itachi: Chiến tranh để bảo vệ Quê Hương

Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế - Ảnh 4.

Mỗi người trong bọn chúng đại diện cho một nguyên nhân khác nhau dẫn đến chiến tranh

Quả thật, khi xem lại từng lần xuất hiện của Akatsuki, mặc dù cùng chung một tổ chức nhưng mục đích và khao khát của chúng rất khác nhau. Có lẽ chỉ duy nhất Itachi là chiếm được cảm tình của độc giả bởi anh chiến đấu, hi sinh chỉ để phục vụ một tương lai cao cả hơn.

Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế - Ảnh 5.

Có lẽ trong số đó, chỉ duy nhất Itachi là được công nhận

Chính trong bộ truyện Naruto, theo nhiều phương diện thì các ác nhân của Akatsuki để lại nhiều ấn tượng với bạn đọc hơn cả nếu so với Madara hay trùm cuối Otsutsuki. Lý do là bởi tác giả Masashi dành nhiều thời gian hơn trong việc khai thác từng nhân vật, hiểu đơn giản là ít nhất, trước khi chết, chúng cũng để lại một thứ gì đó khiến nhân vật chính và cả bạn đọc phải suy nghĩ.

Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế - Ảnh 6.
 
Một giả thuyết mới cho thấy Akatsuki trong Naruto không chỉ là những nhân vật truyện tranh, mà còn khủng khiếp hơn thế - Ảnh 7.

Dù sao thì chúng ta cũng sẽ chỉ gặp lại Akatsuki trong các tựa game online như Làng Lá Phiêu Lưu Ký mà thôi

Và đến cuối cùng, từng người trong Akatsuki đều ra đi, nó cũng tượng trưng cho mơ ước về một thế giới hòa bình của tác giả. Đến khi không còn nguyên do gì nữa, tất thảy sẽ bắt tay với nhau để tạo ra một tương lai tươi đẹp hơn. Đó chính là điều mà Naruto, Sasuke hay bất kỳ nhẫn giả nào trong truyện chiến đấu đến đổ máu để đạt được. Thế mới biết, cách truyền tải thông điệp không nhất thiết cứ phải là âm nhạc, văn thơ mà cả trong truyện tranh, đôi khi chúng ta cũng nhận được bài học đầy ý nghĩa.

Nguồn: Tổng hợp